กระบอกไม้ไผ่

ผลงานแอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดของสตูดิโอจิบลิ กำกับโดย อิซาโอะ ทาคาฮาตะ เจ้าของผลงาน "สุสานหิ่งห้อย" ที่ครั้งนี้หยิบเอานิทาน "เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่" มาเล่าในสไตล์แอนิเมชั่นเหมือนภาพวาดมืออันแสนละเอียดอ่อน เรื่องราวของคนตัดไม้ไผ่และภรรยาที่พบเด็กผู้หญิงในกระบอกไม้ไผ่ ซึ่งเติบโตขึ้นมาเป็นเจ้าหญิงที่จิตใจดีและงดงาม

เจ้าหญิงคางุยะ – คางุยะ เกิดจากกระบอกไม้ไผ่ เธอถูกเลี้ยงดูโดยคนตัดต้นไผ่และภรรยา เธอถูกตั้งฉายาว่า "ยัยหน่อไม้" โดยกลุ่มเด็กที่เติบโตอยู่ท่ามกลางภูเขา การเจริญเติบโตของของคางุยะนั้นรวดเร็วมาก ภายในระยะเวลาแค่ 12 เดือนเธอก็กลายเป็นเด็กสาวอายุ 13 ปีที่งดงาม จนทำให้คนตัดต้นไผ่อยากทำให้เธอเป็นเจ้าหญิงที่แท้จริง เธอจึงต้องเข้าไปอยู่ในเมืองและก็กลายเป็นที่หมายปองจากเจ้าชายมากมาย แต่หัวใจเธอนั้นก็ได้มอบไปให้ใครบางคนตั้งนานแล้ว

ซูเตมารุ - เด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ในภูเขา และเป็นเพื่อนของเจ้าหญิงคางุยะในสมัยเด็ก เขาเป็นเด็กที่โตที่สุดในกลุ่มและเป็นที่พึ่งของครอบครัว ด้วยความเป็นผู้ชายที่จิตใจดีและอบอุ่น คางุยะ จึงแอบมีใจให้ แม้ว่าเธอจะไม่มีโอกาสบอกเขาก็ตาม

คนตัดต้นไผ่ - เขาเป็นผู้พบคางุยะในกระบอกไม้ไผ่ระหว่างตัดต้นไผ่ ซึ่งเขาตัดสินใจเก็บเธอมาเลี้ยงดูเหมือนกับลูกในไส้ คนตัดต้นไผ่ยังพบกับเงินทองมากมายในกระบอกไม้ไผ่ จึงทำให้เขาย้ายเข้าไปอยู่ในเมืองหลวง และเลี้ยงให้คางุยะอย่างเจ้าหญิงอย่างที่เขาอยากให้เป็น แม้ว่าสิ่งนั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการ

ภรรยาคนตัดต้นไผ่ - เธอเป็นเหมือนกับแม่แท้ ๆ ของ คางุยะ ด้วยความที่เธอใกล้ชิดกับ คางุยะ มากที่สุด เธอจึงเข้าใจถึงความรู้สึกของเธอ แม้ว่าครอบครัวจะมีทุกอย่างเพียบพร้อม แต่ใจของเธอก็อยากที่จะให้ คางุยะ มีความสุขที่สุด

The Tale of Princess Kaguya เจ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่
เครดิตผู้อัพ ohohd


.
.
or
เครดิตผู้อัพ moviehdfree.
.
หรือ
เครดิตผู้อัพ 9nung
8 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ26 พฤษภาคม 2558 22:48

  ขอบคุณมากๆๆๆๆๆ. การ์ตูนดีจริงๆ

  ตอบลบ
 2. ขอบคุณจขบ.และผู้อัพมากนะค่ะ สนุกมากค่ะ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ30 พฤษภาคม 2558 05:40

  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ12 มิถุนายน 2558 13:12

  ขอบคุณจขบและผู้อัพมากค

  ตอบลบ
 5. ร้องไห้หนักมาก thank you.

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ19 สิงหาคม 2559 13:45

  ดูไม่ได้ค่ะ

  ตอบลบ